Kiểm tra hiện trường sự cố rơi gối cao su Metro số 1

Sự cố hai gối cao su của tuyến metro 1 (TP.HCM) bị xê dịch, Bộ Xây dựng cùng hội đồng chuyên gia đã làm việc tại hiện trường.

Sự cố rơi gối cao su Metro số 1

Ngày 21/1,Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cùng Cục trưởng Cục Giám định Phạm Minh Hà và hội đồng khoa học của Bộ đã có buổi kiểm tra hiện trường tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên (TP.HCM).

Cuộc làm việc nhằm điều tra nguyên nhân sự cố gối cao su rơi khỏi dầm cầu cạn của metro số 1.

Trong khi sự cố trượt gối dầm metro số 1 xảy ra vào cuối tháng 10/2020 chưa được làm rõ. Một gối cao su khác vừa được phát hiện xê dịch 5cm khỏi vị trí, tại vị trí VD12-34.

Tổ chuyên gia điều tra đã thực hiện các bước thử nghiệm, quan trắc độ dịch chuyển của các gối, đưa ra so sánh nguyên nhân của sự việc.

Hai sự cố liên tiếp liên quan đến gối cao su của tuyến metro 1 (TP.HCM) khiến nhiều chuyên gia nghi ngờ đây không chỉ là vấn đề đơn lẻ như nhận định của nhà thầu.

kiem-tra-hien-truong-su-co-roi-goi-cao-su-metro-vietcompany.vn-1

Nhiều người đặt lo ngại rằng việc dịch chuyển vị trí này tiềm ẩn nguy cơ trượt gối tương tự. Do vậy, nhà thầu cần phải đánh giá lại vấn đề khi sự cố không dừng lại ở 2 gối cầu hiện tại và rất cần mời đơn vị kiểm định độc lập.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) đã yêu cầu nhà thầu và đơn vị tư vấn giải thích. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng.

Theo Báo Giao Thông

Đăng ký nhận tin tại vietcompany.vn để cập nhật các tin tức nóng hổi trong xây dựng!

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: P.1610 – CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: ceo@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosoxaydung.vn/

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!