Hội thi thợ giỏi ngành Xây dựng VACC 2020 sắp được tổ chức

Hội thi Hội thi Thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 dự kiến tổ chức

Hội thi Hội thi Thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 – khu vực phía Bắc sẽ được tổ chức vào khoảng từ ngày 25 – 30/11/2020. Cuộc thi được tổ chức lại sau 20 năm gián đoạn.

Đơn vị tổ chức là Hiệp hội nhà thầu xây dựng Việt Nam với sự đồng hành của Bộ xây dựng và Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội.

Đây sẽ là cơ hội để các anh em công nhân, thợ xây dựng được thể hiện tài năng, kinh nghiệm quý báu đúc rút trong suốt thời gian hành nghề. Tạo động lực khuyến khích người lao động và các doanh nghiệp xây dựng vươn lên và phát triển trong bối cảnh đối mặt với dịch covid -19.

Trong nhiều năm qua, ngành xây dựng nước nhà đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Cụ thể, vào thời điểm 40 năm trước đây, để xây dựng công trình 11 tầng cần có sự hỗ trợ từ chuyên gia nước ngoài. Thì nay ta đã có thể xây dựng được tòa nhà 81 tầng.

Phạm vi, lĩnh vực tổ chức thi

Hội thi thợ giỏi ngành xây dựng VACC 2020 sẽ được thực hiện trong phạm vi khu vực phía Bắc với sự đăng ký tham gia của hàng trăm tay thợ.

Có 7 nghề được tổ chức thi lần này, đó là: Xây trát, Ốp lát, Cốt thép, Nhôm kính, Cấp thoát nước, Hàn kỹ thuật cao, Hệ thống điện.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là tất cả mọi hoạt động của cuộc thi đều được triển khai thật. Dự án thật, vật tư thật, giám sát thật thay vì thi trên mô hình. 

Ngoài Hàn kỹ thuật cao, tất cả các hạng mục thi còn lại đều tiến hành thi thực tế. Thi công trực tiếp bằng vật liệu thật, giám sát thi công trực tiếp tại 2 dự án là Dự án The Nine Tower (số 9 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội) và dự án The Zei (số 8 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Các doanh nghiệp có thể cứ thí sinh tham gia 7 nghề thi. Điều kiện được tham gia là các lao động ký hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên.

Được biết, đề thi năm nay sẽ do các đơn vị hàng đầu trong Hiệp hội dự thảo. Phù hợp với thực tế hiện trường, tham vấn ý kiến của 2 Bộ là Bộ Xây dựng và Bộ Lao động Thương binh Xã hội cùng 2 trường là Trường Cao đẳng nghề Việt Xô số 1 và Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị.

Cơ cấu giải thưởng

Theo ban tổ chức, sẽ có các giải thưởng như: Bàn tay vàng; Bàn tay bạc; Bàn tay đồng (tương ứng với 3 người có điểm cao nhất theo thứ tự từ trên xuống).

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ cấp chứng chỉ thợ giỏi cho người tham gia và đạt mức điểm theo yêu cầu. Chứng chỉ này có giá trị tương đương chứng chỉ cấp quốc gia và khu vực.

Hi vọng khi cuộc thi này diễn ra sẽ tạo động lực để các cá nhân, thợ xây dựng và các doanh nghiệp xây dựng đẩy mạnh chất lượng nhân lực cũng như học hỏi nhiều kinh nghiệm trong nghề hơn nữa.

Theo Báo mới

Nhấn đăng ký tại website: vietcompany.vn để nhận các tin tức mới nhất về xây dựng!

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: ceo@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosophaplyxaydung.vn

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

Related Articles

error: Content is protected !!