Điều kiện cấp giấy phép xây dựng từ ngày 03/03/2021

Nghị định 15/2021/ND-CP ban hành ngày 03/03/2021, quy định chi tiết về quản lý dự án xây dựng. Theo đó, điều kiện cấp giấy phép xây dựng quy định tại điều 41, nghị định này như sau:

+ Đối với khu vực chưa có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn; thì quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành có liên quan; hoặc quy chế quản lý kiến trúc hoặc văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về vị trí và tổng mặt bằng (đối với công trình không theo tuyến ngoài đô thị) là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

dieu-kien-cap-giay-phep-xay-dung-tu-ngay-03-03-2021-vietcompany.vn

+ Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết xây dựng theo quy định của pháp luật về quy hoạch, công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng do một chủ đầu tư tổ chức thực hiện có quy mô nhỏ hơn 05 héc ta (nhỏ hơn 02 héc ta đối với dự án đầu tư xây dựng nhà ở chung cư) thì quy hoạch phân khu xây dựng là cơ sở để xem xét cấp giấy phép xây dựng.

+ Đối với các công trình xây dựng ảnh hưởng lớn đến an toàn, lợi ích cộng đồng có yêu cầu thẩm tra theo quy định tại khoản 6 Điều 82 của Luật Xây dựng năm 2014; được sửa đổi, bổ sung tại khoản 24 Điều 1 của Luật số 62/2020/QH14; báo cáo kết quả thẩm tra ngoài các yêu cầu riêng của chủ đầu tư; phải có kết luận đáp ứng yêu cầu an toàn công trình; sự tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của hồ sơ thiết kế xây dựng.

Điểm khác biệt so với NĐ cũ

So với điều 40, nghị định 59/NĐ-CP, Chính phủ đã bổ sung điều kiện cấp phép cho công trình thuộc dự án đầu tư XD; không yêu cầu lập quy hoạch chi tiết và công trình xây dựng ảnh hưởng lớn đến an toàn; lợi ích công cộng…

Thời gian áp dụng điều kiện cấp giấy phép xây dựng theo NĐ mới từ ngày 03/03/2021.

Related Articles

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Dưới đây là 5 nguyên tắc mua bán nhà - công trình...

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG NỔI BẬT

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải...

Giàn cục nóng điều hòa bất ngờ sập tại chung cư Hà Nội

Trong đêm tối, giàn đỡ cục nóng điều hòa...

Công trình xây dựng uy hiếp hàng chục nhà dân

Công trình xây dựng đang uy hiếp hàng chục...
spot_img

Stay in touch!

Follow our Instagram

error: Content is protected !!