Cưỡng chế 74/90 công trình trái phép của 1 xã đảo tại Vũng Tàu

Chiều 8/12, ông Vũ Hồng Thuấn, phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cho biết chính quyền sẽ cưỡng chế 74/90 công trình trái phép tại xã đảo Long Sơn.

cuong-che-74-90-cong-trinh-trai-phep-vietcompany.vn-2

Trước khi cưỡng chế, chính quyền đã thực hiện đầy đủ các quy trình theo quy định như xử phạt; ra quyết định buộc tháo dỡ, và đã vận động tự tháo dỡ. Tuy nhiên, vẫn còn gần 74 chủ công trình cố tình chây ì. Những công trình không phép này chủ yếu nằm quanh dự án hóa dầu Long Sơn.

“Để lập lại kỷ cương luật pháp, TP sẽ xử lý nghiêm công trình vi phạm cũng như rà soát toàn bộ việc cán bộ quản lý đất đai, xây dựng vào từng thời điểm để có hình thức kỷ luật, kiểm điểm”, ông Thuấn khẳng định.

Cưỡng chế tháo dỡ 74 công trình không phép

Theo UBND TP. Vũng Tàu và UBND xã Long Sơn, tại xã này có 88 trường hợp xây dựng trái phép. Trong đó nhiều trường hợp là các tổ chức, doanh nghiệp vi phạm – là những nhà thầu thi công tại dự án hóa dầu Long Sơn. Chiều 8/12, mới 14 trường hợp tự tháo dỡ; nên chính quyền sẽ cưỡng chế đối với 74 công trình còn lại. Bắt đầu ngày 9/12 và chia làm nhiều giai đoạn; kéo dài cho đến trước ngày 1/3/2021.

cuong-che-74-90-cong-trinh-trai-phep-vietcompany.vn

Đối với “quần thể du lịch” Du Sơn xây trên núi Núa, xã Long Sơn và nhà hàng Sông Rạng (cũng ở xã Long Sơn. Ông Vũ Hồng Thuấn cho biết hiện đang đo vẽ; lập hồ sơ hiện trạng để xác định cụ thể diện tích, vị trí vi phạm.

UBND xã Long Sơn cho biết theo kế hoạch, việc cưỡng chế đã tiến hành vào tháng 8/2020; nhưng vì dịch COVID-19 nên hoãn lại cho đến nay.

Ông Vũ Hồng Thuấn cũng cho biết theo quy định, cá nhân, tổ chức có công trình vi phạm phải chịu chi phí cưỡng chế.

cuong-che-74-90-cong-trinh-trai-phep-vietcompany.vn-1

Trước mắt, TP sẽ ứng tiền để cưỡng chế; sau đó sẽ xác định số tài khoản của những người, tổ chức vi phạm tại các tổ chức tín dụng để phong tỏa tài khoản, yêu cầu trả chi phí cưỡng chế.

Theo Tuổi trẻ (Link)

Related Articles

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Dưới đây là 5 nguyên tắc mua bán nhà - công trình...

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG NỔI BẬT

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải...

Giàn cục nóng điều hòa bất ngờ sập tại chung cư Hà Nội

Trong đêm tối, giàn đỡ cục nóng điều hòa...

Công trình xây dựng uy hiếp hàng chục nhà dân

Công trình xây dựng đang uy hiếp hàng chục...
spot_img

Stay in touch!

Follow our Instagram

error: Content is protected !!