Công trình trái phép phá nát khu trú bão Bến Lội

Công trình khu neo đậu tránh bão tàu cá Bến Lội – Bình Châu (H.Xuyên Mộc) mọc lên hàng loạt công trình trái phép phá nát khu trú bão; do BQL cảng cá tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu quản lý.
cong-trinh-trai-phep-pha-nat-khu-tru-bao-ben-loi-vietcompany.vn
Mặc dù UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ cho Ban quản lý cảng cá xây dựng nhà máy nước đá và 20 kiốt kinh doanh vật tư nghề cá, sửa chữa tàu thuyền. Nhưng đơn vị này lại để nhiều tổ chức, cá nhân làm hàng loạt công trình trái phép, phá nát quy hoạch.

Công trình trái phép phá nát khu trú bão

Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của Bến Lội – Bình Châu (H. Xuyên Mộc) do Ban Quản lý (BQL) cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quản lý. Ngày 10/3/2020, Sở NN-PTNT đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho phép BQL cảng cá sửa chữa, nâng cấp, mở rộng các hạng mục tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá.
Ngày 31/3/2020, UBND tỉnh này đã chấp thuận cho xây dựng 1 nhà máy nước đá và 20 kiốt (5 x 10m). Để kinh doanh vật tư nghề cá, cơ khí sửa chữa tàu thuyền.
Tuy nhiên, ở khu neo đậu này đã mọc lên hàng loạt công trình xây dựng trái phép “phá nát” cảng cá. Các công trình xây dựng không đúng với hồ sơ thiết kế ban đầu được duyệt.

Cụ thể

Tại khu vực 2, theo hồ sơ được phê duyệt là nhà bảo vệ và cây xanh. Nhưng BQL cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho tư nhân xây dựng các hạng mục như trụ sắt, mái lợp tôn, móng gạch bao quanh với diện tích 80 m2 để kinh doanh dịch vụ giải khát, ăn uống.
Tại khu vực 3, theo quy hoạch được duyệt là cửa hàng ngư lưới cụ. Nhưng tháng 1/2021, BQL cảng cá đã cho tư nhân xây dựng 2 kiốt để hoạt động quán bi – a, cà phê.
Khu vực 4, nơi được quy hoạch làm bãi tập kết hải sản. Nhưng cạnh bên đã bị “hô biến” thành quán bi – a với diện tích rộng hơn 220 m2.
Khu vực 7, quy hoạch xây dựng trạm cấp xăng dầu, BQL cảng cá tự ý chuyển công năng. Cho tư nhân đầu tư xây dựng kho lạnh với diện tích gần 200 m2…
Ngoài ra, BQL cảng cá tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu còn tự ý cho các tổ chức, cá nhân thi công trái phép, hàng loạt công trình nhà ở, quán giải khát ở các khu quy hoạch được duyệt là trạm biến điện, trạm cấp nước, nhà vệ sinh…
Chưa dừng lại ở đó, BQL còn cho tư nhân tự xây dựng các hạng mục lấn biển, xây dựng trên mặt ta luy bảo vệ kè. Tại đây có 1 công trình đang xây dựng lấn biển với diện tích hơn 120 m2 để mở quán cà phê…

“Không thể chấp nhận!”

Một lãnh đạo UBND H. Xuyên Mộc cho biết các công trình đang thi công tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá của Bến Lội – Bình Châu là trái phép. Không đúng với chủ trương của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. “Việc BQL cảng cá cho phép người dân, tổ chức tự ý lấn chiếm biển; đào ta luy đổ móng trụ xây dựng quán cà phê; làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ta luy bảo vệ kè; có khả năng gây sạt lở, sụt lún sau này; gây nguy hiểm cho tàu bè, mất mỹ quan và làm ảnh hưởng đến tổng thể mặt bằng của dự án. Các hạng mục được xây dựng nhằm mục đích buôn bán nước giải khát, quán bi- a; cà phê gây mất mỹ quan. Không phù hợp với mục đích chung, công năng chính của dự án”.
Trong khi đó, ông Trần Văn Cường, Giám đốc Sở NN – PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; cho biết các công trình mà BQL cảng cá cho tư nhân; tổ chức thi công, xây dựng đều là tạm và “không thể chấp nhận được”. “Sở đã chỉ đạo BQL ngừng thi công tất cả các công trình và xử lý những cá nhân vi phạm”, ông Cường cho hay.
Theo Báo Thanh Niên

Đăng ký nhận tin tại vietcompany.vn để cập nhật các tin tức nóng hổi trong xây dựng!

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Add: Tòa A – Hồ Gươm Plaza, 102 – 104 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: tuvan@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosoxaydung.vn/

Related Articles

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Dưới đây là 5 nguyên tắc mua bán nhà - công trình...

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

NỘI DUNG NỔI BẬT

5 nguyên tắc mua bán nhà – công trình XD cần biết

Việc mua bán nhà, công trình xây dựng phải...

Giàn cục nóng điều hòa bất ngờ sập tại chung cư Hà Nội

Trong đêm tối, giàn đỡ cục nóng điều hòa...

Công trình xây dựng uy hiếp hàng chục nhà dân

Công trình xây dựng đang uy hiếp hàng chục...
spot_img

Stay in touch!

Follow our Instagram

error: Content is protected !!