Cẩu thi công cầu Phước Khánh bị tàu 8000 tấn đâm gãy

Cẩu thi công cầu Phước Khánh bắc qua sông Lòng Tàu, huyện Cần Giờ; nối huyện Cần Giờ – TP.HCM và Nhơn Trạch – Đồng Nai; thuộc dự án cao tốc Bến Lức – Long Thành bị tàu container đâm gãy.

Sự cố tàu 8000 tấn bị chết máy đột ngột

Ngày 21/2, Cảng vụ hàng hải TP.HCM đã có báo cáo gửi Cục Hàng hải Việt Nam về sự cố tàu chở container đâm gãy cẩu thi công trụ cầu Phước Khánh thuộc tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành vào sáng cùng ngày.

Tàu container Phúc Khánh có tải trọng hơn 8.000 tấn, dài 132m, chở 357 container đi Hải Phòng, lưu thông trên sông Sài Gòn thì bị chết máy. Chiếc tàu trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh ở trên sông Lòng Tàu (nối huyện Cần Giờ – TP.HCM và Nhơn Trạch – Đồng Nai). Tàu va vào trụ khoang thông thuyền của cầu và đâm gãy đôi một cần cẩu thi công. Một phần cẩu rơi xuống đè biến dạng nhiều container trên tàu. Một phần cẩu khác rơi xuống sông. Bốn container trên tàu cũng rơi xuống sông.

Theo Cảng vụ hàng hải TP.HCM, sự việc không có thương vong về người. Cùng ngày, Cảng vụ hàng hải TP.HCM cùng các lực lượng chức năng đã tập trung xử lý sự cố, đưa tàu vào cảng để giải tỏa luồng tạo thuận lợi cho các tàu thuyền lưu thông.

Tình hình thi công cầu Phước Khánh

Cầu Phước Khánh là cây cầu có độ tĩnh không cao nhất Việt Nam (55m). Cầu có tổng chiều dài là 3,1km, bắt đầu thi công từ năm 2015.

Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành được khởi công từ tháng 7/2014. Tổng chiều dài toàn tuyến 57,1km, đi qua địa phận TP.HCM, các tỉnh Long An và Đồng Nai; có tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng.  Do Tổng công ty đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư. 

Từ năm 2019, dự án này bắt đầu thi công cầm chừng vì thiếu vốn, vướng giải phóng mặt bằng. Một số gói thầu của dự án này, trong đó có cầu Phước Khánh, đã dừng thi công. Hiện, dự án đạt hơn 80% khối lượng và dự kiến hoàn thành cuối năm 2023.

Nguồn: Tổng hợp

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!