Cảng biển Cà Ná – Ninh Thuận khởi công

CẢNG BIỂN CÀ NÁ – NINH THUẬN CHÍNH THỨC KHỞI CÔNG

Ngày 25/8, UBND tỉnh Ninh Thuận chính thức khởi công dự án Cảng biển tổng hợp Cà Ná giai đoạn 1. Đơn vị chủ đầu tư cảng biển Cà Ná là tập đoàn Trung Nam với chi phí đầu tư 1463 tỷ đồng. Cảng biển rộng hơn 100ha với công suất thiết kế lượng hàng qua cảng khoảng 3,3 triệu tấn/năm.

cang-bien-ca-na-ninh-thuan-khoi-cong-vietcompany.vn

Cảng biển tổng hợp Cà Ná nằm ở khu vực biển Cà Ná; phía Tây mũi Sừng Trâu, xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận.

Đây là khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Phía Bắc giáp tuyến đường ven biển tỉnh Ninh Thuận. Phía Đông giáp mũi sừng Trâu và biển Đông, phía Tây và Nam giáp biển Đông.

Dự án Cảng biển Cà Ná giai đoạn 1 đã được UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định chủ trương đầu tư số 656/QĐ-UBND ngày 26/4/2018(QĐ điều chỉnh số 246/QĐ-UBND ngày 24/8/2020).

CÁC GIAI ĐOẠN THI CÔNG

Giai đoạn 1, dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500; với tổng diện tích quy hoạch là 108,09ha. Các phân khu chức năng chính bao gồm: hai bến cảng 70.000 – 100.000 DWT; một bến cảng 20.000 DWT và khu kho bãi, hạ tầng dịch vụ. Công suất thiết kế lượng hàng qua cảng khoảng 3,3 triệu tấn/năm.

cang-bien-ca-na-ninh-thuan-khoi-cong-vietcompany.vn-1

 

Dự án đi vào hoạt động tạo điều kiện thuận lợi cho sản xuất của các doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh Ninh Thuận, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Đồng thời, góp phần quan trọng trong việc hỗ trợ công tác vận chuyển thiết bị các dự án năng lượng tái tạo; như điện gió và điện mặt trời đang được phát triển trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Dự án bao gồm tất cả các hạng mục quy hoạch gồm bến, bè, bãi, kho; các công trình phụ trợ, dịch vụ; đầu mối hạ tầng kỹ thuật, giao thông và cây xanh. Khi đi vào hoạt động, cảng biển sẽ áp dụng công nghệ thông minh trong hoạt động vận hành; giúp quá trình xử lý hàng hóa trong cảng nhanh chóng và thuận tiện; hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Cảng dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động bến số 1 vào tháng 12/2022. Tháng 1/2023, sẽ khởi công xây dựng bến số 2; và đến tháng 10/2025 sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động bến số 2. Tháng 11/2025 sẻ khởi công xây dựng bến 20.000 DWT; và tháng 8/2026 hoàn thành.

Ngoài ra, trong sự kiện này, Trung Nam Group tài trợ 7,7 tỷ đồng hỗ trợ các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Hỗ trợ xây dựng kết cấu hạ tầng và sửa chữa các công trình cộng đồng. 

Theo Dân Trí

Thường xuyên truy cập và nhấn đăng kí tại vietcompany.vn để thường xuyên cập nhật các tin tức về xây dựng và dịch vụ cấp chứng chỉ mới nhất!

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!