6500 tỉ đồng xây tuyến đường ven biển Thừa Thiên – Huế

Vừa qua, UBND tỉnh phê duyệt chi 6500 tỉ đồng xây tuyến đường ven biển Thừa Thiên – Huế. Hứa hẹn sẽ góp phần kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung. Thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội và du lịch.

Chỉ đạo từ phía chính quyền địa phương

Ngày 13/9, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết; ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở; ban, ngành địa phương vừa có chuyến khảo sát; kiểm tra thực địa tuyến dự án đường bộ ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc.

Đây sẽ là tuyến đường chiến lược và động lực để phát triển kinh tế biển và đầm phá thời gian tới; kết nối các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Theo Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế, tuyến đường bộ ven biển từ huyện Phong Điền đến huyện Phú Lộc có tổng chiều dài 127km. Do có một số đoạn trùng với tuyến QL49B nên tổng chiều dài toàn tuyến hiện còn 85km.

Tổng mức đầu tư dự kiến 6.480 tỷ đồng. Trong đó, riêng cầu mới xây dựng vượt cửa biển Thuận An (nối xã Hải Dương với thị trấn Thuận An) dài 1,5km; kinh phí dự kiến 1.200 tỷ đồng.

Tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ

Việc bố trí nguồn vốn đầu tư tuyến đường ven biển trùng với quốc lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của Bộ Giao thông Vận tải. Tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ thuộc thẩm quyền đầu tư của địa phương.

Đến nay, tuyến đường ven biển qua Thừa Thiên Huế đi trùng với Quốc lộ 49B đã cơ bản được Bộ Giao thông Vận tải đầu tư phù hợp theo quy hoạch. Còn đối với các tuyến đường ven biển đi trùng với tỉnh lộ; UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp các bộ; ngành để báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí vốn để làm cơ sở triển khai.

Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển qua tỉnh Thừa Thiên Huế; sẽ góp phần kết nối các tỉnh trong khu vực ven biển miền Trung; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế -xã hội và du lịch.

Theo Dân Trí (Link)

Nhấn đăng ký tại website: vietcompany.vn để nhận các tin tức mới nhất về xây dựng!

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: P.1610 – CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: ceo@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosoxaydung.vn/

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!