5 điều đáng sợ về nghị định 100/NĐ-CP và thông tư 08/TT-BXD

Các doanh nghiệp xây dựng hoạt động thường khá e ngại khi nhắc đến các thông tư, nghị định. Nhưng nếu doanh nghiệp chịu không tìm hiểu thông tư, nghị định việc vi phạm sẽ rất dễ xảy ra. Hơn nữa, nắm được luật, các doanh nghiệp không chỉ tránh được vi phạm mà còn có thể tránh được những “tai họa” nếu bị xử oan.

Xem thêm: DV cấp chứng chỉ năng lực xây dựng nhanh nhất

  Chứng chỉ năng lực hành nghề xây dựng

  7 khó khăn khi xin cấp chứng chỉ năng lực xây dựng

Theo như tiêu đề, hôm nay chúng tôi sẽ phân tích 5 điều đáng sợ của thông tư 08/2018/TT-BXD và nghị định 100/NĐ-CP. 5 điều đáng sợ đó là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu:

5 ĐIỀU ĐÁNG SỢ CỦA NGHỊ ĐỊNH 100/NĐ-CP VÀ THÔNG TƯ 08/2018/TT-BXD

? Tất cả các DN hoạt động trong xây dựng phải có chứng chỉ năng lực Xây dựng.

? Các doanh nghiệp Xây dựng chỉ được phép hoạt động trong phạm vi lĩnh vực được cấp phép trên chứng chỉ năng lực xây dựng.

? Thu hồi giấy phép hoạt động xây dựng. Đối với các nhà thầu không khắc phục các vi phạm sau khi đã có văn bản yêu cầu của cơ quan nhà nước từ lần thứ 2 trở lên.

? Các doanh nghiệp không đủ năng lực hoạt động xây dựng các công trình từ cấp III trở lên. Sẽ bị xử lý theo 02 hình thức xử phạt hành chính hoặc truy tố hình sự (Chi tiết tại NĐ 139/NĐ-CP)

? Nghị đinh 100/NĐ-CP và thông tư 08/TT-BXD vừa tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Vừa đưa ra những quy định yêu cầu doanh nghiệp phải tuân thủ theo đúng. Đồng thời các chế tài xử lý tương ứng khi vi phạm. vì vậy, các doanh nghiệp xây dựng cần tìm hiểu kỹ để nắm được rõ nội dung thông tư, nghị định.

Hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ: 0936 46 56 46

VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG DOANH NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP VÀ SÁNG TẠO

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: P.1610 – CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: ceo@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosophaplyxaydung.vn

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!