Từ 2021, 3 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Trường hợp miễn giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ

Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 (Luật Xây dựng sửa đổi 2020) được sửa đổi, bổ sung một số điều có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 quy định về miễn giấy phép xây dựng đối với nhà ở riêng lẻ. Có 3 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ.

TH 1: Nhà ở riêng lẻ quy mô dưới 7 tầng

Cụ thể, nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 7 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị; dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500; đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Chủ đầu tư xây dựng công trình trong trường hợp này được miễn giấy phép xây dựng, nhưng phải có trách nhiệm gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, hồ sơ thiết kế xây dựng theo quy định đến cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng tại địa phương để quản lý.

TH 2: Công trình cấp 4, nhà ở riêng lẻ nông thôn

Công trình xây dựng cấp 4, xây dựng nhà ở riêng lẻ tại nông thôn; có quy mô dưới 7 tầng và thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị; quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

TH 3: Nhà ở riêng lẻ tại miền núi, hải đảo

Trường hợp thứ 3: là nhà ở riêng lẻ tại miền núi, hải đảo; thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng; trừ trường hợp được xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa.

Các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ không thuộc một trong các trường hợp kể trên phải có giấy phép xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Sinh (Link)

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN SETUP DOANH NGHIỆP VIỆT
VIET ENTERPRISE SETUP CONSULTING JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: CT4 – Ecogreen – 286 Nguyễn Xiển – Tân Triều – Hà Nội
Hotline: 0936 46 56 46 – Zalo: 0936 46 56 46
MST: 0109010052 – Email: ceo@vietcompany.vn
https://vietcompany.vnhttps://hosophaplyxaydung.vn

DOANH NGHIỆP VIỆT

Được sự hỗ trợ từ các Bộ - Ban ngành, sự tin tưởng của các đối tác doanh nghiệp, cá nhân trên toàn quốc, Doanh Nghiệp Việt cam kết sẽ không ngừng nỗ lực, mang tới những khoá đào tạo chuyên môn chất lượng, và dịch vụ tư vấn với quy trình chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh nhất.

NỘI DUNG NỔI BẬT

error: Content is protected !!